Category: ความสวย ความงาม

ibcbet พัฒนาทางด้านร่างกายจิตใจ อารณ์ สังคม และสติ ปัญญา

การออกกำลังกาย เป็นกิจกรรมที่ทำอย่างต่อเนื่งและนานพอที่จะทำให้หัวใจได้ทำงานถึงเกณฑ์ เช่น การเดินการวิ่ง การปั่นจักรยาน ทำไมคนเราต้องออกกำลังกาย คำตอบก็คือเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการดูแลสุขภาพ เพราะได้ประโยชน์และประหยัดที่สุด สุขภาพก็จะดีทั้งทางร่างกายและจิตใจ สาเหตุการตายของคนเรามากที่สุด คือการไม่ดูแลสุขภาพตัวเอง และเกิดจากพฤติกรรมของคนเรา เช่น การสูบบุหรี่ ดื่มสุรา ยาเสพติด คนเราทุกคนจะต้องแก่ เจ็บ และตาย เหมือนกันทุกคน

ไม่มีใครคนไหนหนีสิ่งเหล่านี้ได้ แต่การออกกำลังกายก็เป็นวิธีที่สำคัญที่จะ ชลอ ความแก่ ความเจ็บ ความตายของคนเราได้ช้าลง ibcbet การออกกำลังกายตามวัยแต่ละวัยควรทำอย่างเหมาะสมทั้งวัยเด็กและวัยผู้สูงอายุเพื่อชลอการเสื่อมของร่างกาย วัยเด็กเป็นวัยที่อยู่ในช่วงของการพัฒนาทางด้านร่างกายจิตใจ อารณ์ สังคม และสติ ปัญญา การออกกำลังกายจะช่วยส่งเสริมให้ระบบต่างๆของร่างกายเช่นระบบกระดูก ระบบกล้ามเนื้อ ระบบข้อต่อต่างๆได้แข็งแรง การออกกำลังกายในวัยเด็ก ได้แก่ การวิ่ง การเล่นกีฬาต่างๆ เช่นฟุตบอล บาสเกตบอล เทนนิส แบดมินตัน ว่ายน้ำ กิจกรรมในวัยเด็กในการออกกำลังกายควรเน้นความสนุกสนานรูปแบบที่ง่ายในการปฎิบัตสำหรับเด็ก และควรคำนึงถึงความปลอดภัยมากที่สุด

การออกกำลังสำหรับวัยผู้สูงอายุวัยผู้สูงอายเป็นวัยที่ร่างกายเสื่อมสภาพลง การออกกำลังกายจะช่วยชะลอการเสื่อมของร่างกายได้ รักษาสภาพร่างกายให้สมบูรณ์ แข็งแรง ยืดอายุของชีวิตได้ การมีสุขภาพที่ดีเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา การดูแลสุขภาพของคนเราอย่างถูกวิธีคือ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายการพักผ่อนอย่างเพียงพอ และที่สำคัญคือการออกกำลังกายอย่าสม่ำเสมอซึ่งจะส่งผลให้ร่างกายมีความแข็งแรง สดชื่น กระฉับกระเฉง

แดดเผา ผิวเสีย ฟื้นฟูได้ด้วย 6 วิธีง่ายๆ

อากาศยิ่งร้อน แดดยิ่งแรง จะหลีกเลี่ยงยังไงก็ทำได้ยาก ยิ่งเป็นฤดูแห่งการท่องเที่ยวที่คนส่วนใหญ่นิยมไปเที่ยวทะเล หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จะให้มามัวห่วงแดดก็คงเที่ยวไม่สนุก แต่เพราะแดดเป็นต้นตอของปัญหาผิวพรรณหลายๆประการ แสงแดดยิ่งร้อนแรงยิ่งแผดเผาให้ผิวเราคล้ำเสียได้โดยง่าย หลังออกแดดสาวๆทั้งหลายคงต้องหาวิธีดูแลฟื้นฟูผิวกันยกใหญ่ แต่ถ้าคอยพึ่งแต่ครีมทั้งหลายแหล่ก็คงหวั่นๆกับสารเคมี วันนี้เรามีวิธีดีๆ ง่ายๆ เป็นธรรมชาติที่สุดมาฝากสาวๆ กันค่ะ

  1. สูตรสครับปรับสภาพผิว

ส่วนผสม โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย, มะเขือเทศ 1 ผล, น้ำตาลทรายแดง และมะขามเปียก และมะนาวอีกเล็กน้อย

วิธีทำ ปั่นโยเกิร์ต มะเขือเทศ และมะขามเปียกให้เป็นเนื้อเดียวกัน บีบมะนาวลงไปเล็กน้อยคนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยพักไว้ เมื่อจะใช้จึงนำน้ำตาลทรายแดงผสมลงไปคนให้เข้ากัน นำมาขัดผิว ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โดยขัดถูวนเป็นวงกลมเพียงเบาๆ อย่ารุนแรงนะคะเดี๋ยวผิวที่ไหม้จะยิ่งแสบเข้าไปใหญ่ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดจะรู้สึกถึงความนุ่มชุ่มชื่นผิว

  1. น้ำชารักษาผิว

ชงชาแบบเข้มข้น แล้วนำไปแช่ในช่องเย็นให้เย็นจัดสัก 2 ชั่วโมง นำมาใส่ขวดสเปรย์ฉีดให้ทั่วบริเวณผิวที่โดนแดดเผา เพราะเนื่องจากในน้ำชานั้นมีสาร tannic acid ช่วยระงับอาการแสบจากากรเผาไหม้ได้

  1. น้ำผึ้ง ผิวพึ่งได้

น้ำผึ้งถือเป็นนางเอกของการรักษาผิวพรรณก็ว่าได้ ไม่ว่าจะสูตรไหนๆ ก็นิยมใช้น้ำผึ้งเป็นส่วนประกอบ เพราะน้ำผึ้งนั้นมีประโยชน์ต่อผิวนานับประการสามารถทาลงบนผิวได้เลย หรือจะผสมน้ำมะนาวหรือน้ำนมลงไปด้วยก็ได้ จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง

  1. น้ำส้มสายชูฟื้นฟูผิว

ใช้ได้ทั้งน้ำส้มสายชูธรรมดา หรือจะให้ดูดีหน่อยก็ใช้แอปเปิ้ลไซเดอร์ โดยใช้ผ้าขนหนูชุบแล้วโปะลงบนผิวบริเวณที่โดนแดดเบาๆ จะช่วยละอาการแสบร้อนที่ผิวและทำให้รอยไหม้จางลงได้ค่ะ

  1. ลดอาการแสบร้อนด้วยว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ถือเป็นพระเอกของความเย็นที่จะช่วยลดอาการแสบร้อนของผิวที่ไหม้เกรียมจากแดดได้เป็นอย่างดี เพียงนำวุ้นใสๆ ของว่านหางจระเข้มาทาตามผิว ที่สำคัญต้องเอาน้ำยางเหลืองๆออกให้หมดด้วยนะคะ

  1. อาบน้ำแร่แช่น้ำนม

วิธีนี้คงต้องเตรียมอุปกรณ์เป็นอ่างอาบน้ำด้วยนะคะ โดยการใช้นมจืดพร่องมันเนยประมาณ 2 กล่องเทลงในอ่างน้ำอุ่นที่เตรียมไว้ ล้างตัวให้สะอาดแล้วนอนแช่สักครึ่งชั่วโมง แล้วจึงอาบด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งจะรู้สึกถึงผิวที่อ่อนนุ่มและสบายขึ้น

เป็นไงคะวิธีการเหล่านี้สามารถทำได้เองที่บ้านได้ไม่ยากเลยใช่มั๊ยคะ แค่นี้ก็ช่วยให้คุณสาวๆ ที่ผิวถูกทำลายเพราะแสงแดด กลับมามีผิวพรรณที่สดใส น่ามอง น่าสัมผัสได้แล้วล่ะค่ะ